Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 chính là thước đo về sự an toàn với sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ con khi sử dụng các sản phẩm gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất nhà ở hiện nay.

Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0
Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0

Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp đang “HOT” hơn bao giờ hết bởi những ưu điểm về mẫu mã, độ bền đẹp và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những rủi ro của thị trường. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp đưa ra mức giá thấp hơn nhiều giá thị trường gây nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Vậy tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 là gì? Kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng này bằng cách nào? ECOM-HOME sẽ chia sẻ tường tận cho các bạn để bạn có những hiểu biết khi chọn mua những sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp an toàn với sức khỏe gia đình bạn.

1. Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 là gì?

Gỗ công nghiệp đang ngày càng thay thế gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất. Điều này là tín hiệu đáng mừng trong bảo vệ môi trường và cũng là thành tựu lớn trong lĩnh vực nội thất.

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có sử dụng hóa chất  fomanđêhít (Formaldehyde) để làm chất kết dính, lớp bảo vệ bề mặt gỗ công nghiệp luôn bền đẹp. Đây là loại hóa chất độc hại với sức khỏe con người.

Hiện nay, lượng fomanđêhít được giới hạn ở mức cho phép . Và các tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 là mức độ an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Những sản phẩm có nồng độ fomanđêhít cao hơn mức độ này sẽ không đảm bảo với sức khỏe con người.

Trên thực tế, tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 chỉ có thể kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm và theo các phương pháp hóa học từ vật mẫu để kiểm tra nồng độ fomanđêhít có trong đó. Hiện tại chưa có cách nào để kiệm nghiệm chúng bằng giác quan con người.

Dưới đây là bảng thông số để bạn tham khảo về tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0.

Bảng-cấp-dộ-gỗ

Như vậy ta có: Chỉ số gỗ an toàn sức khỏe được sẵp xếp theo thứ tự như sau: E0>E1>E2

Tiêu-chuẩn-chất-lượng-gỗ-công-nghiệp
Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0

Tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0

 • ppm: Parts per million (phần triệu). 1ppm= 0,0000001 E2:
 • European E2 emission standard : Tiêu chuẩn khí thải E2 Châu Âu E1:
 • European E1 emission standard: Tiêu chuẩn khí thải E1 Châu Âu E0:
 • European E0 emission standard: Tiêu chuẩn khí thải E0 Châu Âu Carb
 • P1: Califonia Air Resource Board Phase 1: Tiêu chuẩn khí thải giai đoạn 1 của Uỷ ban Tài nguyên không khí Califonia Carb
 • P2: Tiêu chuẩn khí thải giai đoạn 2 của Uỷ ban Tài nguyên không khí Califonia
 • F**: Tiêu chuẩn khí thải F-Star2 của Nhật
 • F***: Tiêu chuẩn khí thải F-Star3 của Nhật
 • PW: Plywood: Gỗ ván ép các lớp gỗ mỏng
 • MDF: Gỗ MDF mật độ ván sợi trung bình
 • Theo nguồn: (CARB) California Enviromental Protecion Agengy Air Resources Board (EOTA)
 • European Organisatiob for Technical Approvald
 • (INIVE) International Network for Information on Ventilation and Energy (a registered European Economic Interest Grouping)
 • (CPA) Composite Panel Association (a North American composite panel industry association
 • General Administration of Quality Supervision, Inspection and Quarantine of the People’s Republic of China

Đối với tiêu chuẩn E0/E1: Không cần một đơn vị độc lập (Third Party) nào chứng nhận theo quy trình, bạn chỉ cần đưa ra các mẫu cho những phòng LAB để test xem đạt kết quả HCHO (nồng độ Formaldehyde) có dưới yêu cầu quy định là được.

2. Nguy hiểm khi sử dụng gỗ công nghiệp không đúng tiêu chuẩn E2 E1 E0

Đối với tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0, nếu đạt mức nồng độ 0,1 mg/kg fomanđêhít trong không khí sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cảm nhận của con người khi hít thở phải chúng, cụ thể như: gây đau đầu, chóng mắt, mỏi mắt, chảy chất nhầy mắt, cảm thấy khó thở và nóng trong người, đặc biệt là cổ họng.

Nguy-hiểm-khi-sử-dụng-gỗ-công-nghiệp-không-dúng-tiêu-chuẩn
Nguy hiểm khi sử dụng gỗ công nghiệp không đúng tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0

Trong trường hợp bạn tiếp xúc với lượng fomanđêhít lớn hoặc uống phải dung dịch này có thể gây nguy hiểm chết người. Chúng có thể gây nên những bệnh như:

 • Kích ứng vùng mắt: Đỏ, nhức mắt, chảy nước mắt
 • Ảnh hưởng đường hô hấp, gây sổ mũi, chảy nước mũi
 • Viêm đường thanh quản, đường hô hấp, viêm phổi, hen phế quản
 • Viêm da, viêm da tiếp xúc dị ứng
 • Làm chậm và rối loạn tiêu hóa

Với liều lượng 30ml Fomaldehyde có thể gây tử vong.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp được bán với giá thành khá rẻ tại những cơ sở sản xuất tự phát, không cấp chứng chỉ kiểm nghiệm nồng độ Fomaldehyde gây nguy hại đến sức khỏe con người. Đó là những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 trôi nôi trên thị trường được bán với giá thấp để cạnh tranh với những cơ sở sản xuất có thương hiệu.

Để tránh mua phải những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0, cách tốt nhất là bạn nên mua những sản phẩm có giá thành chuẩn trên thị trường và hợp tác với những đơn vị uy tín, chất lượng trong lĩnh vực nội thất gỗ công nghiệp.

ECOM-HOME là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội luôn đề cao tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp E2 E1 E0 trong các sản phẩm gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất, hợp tác với các đơn vị, đối tác sản xuất gỗ công nghiệp có xuất xứ và chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó có đơn vị gỗ công nghiệp An cường.

Nếu bạn quan tâm thiết kế nội thất gỗ công nghiệp chất lượng cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ECOM-HOME để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

ECOM-HOME hân hạnh được phụ vụ Quý khách hàng!
Thông tin liên hệ:
– Trụ sở chính: T3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội
– VPĐD: Tầng 2, 5D1, TT4, KĐT Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
– Căn hộ mẫu: S4.01 Vinsmart City
– Xưởng sản xuất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội
– Hotline: 0866126266
– Fanpage: ECOM-HOME thiết kế thi công nội thất