Theo nhu cầu xây dựng và cải tạo lại không gian sống càng ngày càng tăng thì cụm từ ‘thiết kế thi công nội thất trọn gói’ cũng càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì, quy trình của nó diễn ra như thế nào, gồm mấy giai đoạn, mỗi giai đoạn cụ thể sẽ tiến hành ra sao. Ngay sau đây, ECOM-HOME sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn vấn đề trên nhé!

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói ra đời bởi sự bất cập về nhu cầu xây dựng hay cải tạo không gian sống của mỗi người. Trước đây, để có một không gian sống mong muốn, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ về tài chính, về ý tưởng thiết kế, về tìm nơi thực hiện và thi công công trình và còn vô số các vấn đề khác nữa.

Đây là một quá trình dài để chuẩn bị và tiêu tốn mất khá nhiều thời gian, công sức. Sau khi thiết kế thi công nội thất trọn gói ra đời các vấn đề trên trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nó tích hợp các giải pháp để giải quyết vấn đề và sớm mang đến một tổ ấm hoàn chỉnh cho gia đình bạn.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói hiểu đơn giản là tìm một đơn vị uy tín có thể giải quyết tất cả các vấn đề, công đoạn từ việc thiết kế, lên ý tưởng đến thi công, kiểm tra chất lượng và hoàn thiện căn nhà của bạn. Khi đó bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức những vẫn có thể có được một căn nhà như ý.

Việc của bạn lúc này chỉ là cần tìm được một đơn vị uy tín, dày dặn kinh nghiệm. Một đơn vị có tiềm lực mạnh với các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và nguồn nhân lực sản xuất tốt. Một đơn vị có đủ khả năng hoàn thiện tất cả các khâu, phục vụ khách hàng từ khâu đầu đến khâu cuối.

Đặt niềm tin đúng nơi
Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu về quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm các bước sau:

  • Giai đoạn đầu tiên: Tư vấn và khảo sát căn nhà

Sau khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, các đơn vị tư vấn sẽ tiền hành trao đổi với khách hành để xác định một số nội dung cũng như yêu cầu cơ bản của khách về bản thiết kế như: thông tin của căn nhà (diện tích, loại hình, số tầng…), phong cách thiết kế chủ nhà mong muốn, một số yêu cầu sửa đổi và tổng mức kinh phí đầu tư có thể bỏ ra.

Trong trường hợp khách hàng chưa có ý tưởng cũng như bản thiết kế cho căn nhà thì đơn vị thiết kế sẽ đến tận nơi để đo đạc lại diện tích, xem xét bố cục, vị trí, các cân chỉnh kỹ thuật khi thiết kế để lên ý tưởng và vẽ bản thiết kế cho căn nhà.

Trong lúc này cũng sẽ trao đổi trực tiếp với chủ nhà để biết thêm mong muốn của gia chủ đối với căn nhà. Sau khi xem xét sơ bộ, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn một số phong cách thiết kế phù hợp cũng như một số mẫu xu hướng thiết kế đẹp hiện nay để bạn tham khảo.

  • Giai đoạn thứ hai: Kí kết hợp đồng

Sau khi bàn bạc và thống nhất ý kiến với khách hàng, đơn vị thiết kế nội thất sẽ soạn ra một bản hợp đồng cung cấp dịch vụ trọn gói với khách hàng. Trong hợp đồng sẽ thể hiện rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên. Sau khi thỏa thuận ổn thỏa, hai bên sẽ kí kết và đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu thực hiện cung cấp dịch vụ.

  • Giai đoạn thứ ba: Giai đoạn thiết kế nội thất

Sau khi trao đổi với khách hàng, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu thiết kế bản vẽ nội thất phù hợp với yêu cầu của khách hàng và căn nhà nhất. Thông qua bản vẽ 3D khách hàng có thể quan sát tổng thể căn nhà một cách rõ ràng nhất, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… và chi tiết hơn là chất liệu nội thất, kiểu dáng thiết kế hay là màu sắc sản phẩm. Khách hàng có thể qua đó điều chỉnh và thay đổi cho đến khi thấy hài lòng nhất.

Z3687789149758_0131a667b2782938ae4aec7f67cebd1d
Z3687789146106_a4d42b2638e43f2053baf4a181faf508
Tu Tt - Tu Ruou
Một số mẫu nội thất tham khảo
  • Giai đoạn thứ tư: Giai đoạn sản xuất, đặt mua nội thất

Sau khi điều chỉnh và thay đổi hoàn thành bản vẽ 3D lần cuối cùng, kiến trúc sư sẽ gửi bản vẽ nội thất đến nhà máy sản xuất và tiến hành công đoạn sản xuất nội thất. Đội ngũ sản xuất tại xưởng sau khi tiếp nhận bản vẽ sẽ bắt đầu lựa chọn nguyên vật liệu, đo đạc kích thức, chốt lại màu sắc rồi tiến hành sản xuất theo đúng bản vẽ.

Trong trường hợp đơn vị cung cấp dịch vụ không hợp tác với xưởng sản xuất thì sẽ phải tự đặt mua nội thất tương ứng theo như trong bản vẽ lần cuối để đáp ứng tốt nhất dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất
Tiêu Chuẩn Chất Lượng Gỗ Công Nghiệp 1
Tiêu Chuẩn Chất Lượng Gỗ Công Nghiệp 1
  • Giai đoạn thứ năm: Giai đoạn thi công và hoàn thiện lắp đặt nội thất

Giai đoạn này gồm hai công đoạn đó là thi công phần thô và hoàn thiện lắp đặt hội thất. Để tiết kiệm thời gian nhất đơn vị thi công sẽ tiến hành phân chia khu vực để hoàn thiện như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ…. Thi công phần thô chính là tiến hành thiết lập đường dây điện, đường ống nước, điều hòa, nóng lạnh, tủ ngầm…. Sau khi hoàn tất phần thô sẽ tiến hành lắp đặt nội thất.

Trước đó, sau khi xưởng sản xuất hoàn thành việc chế tạo các mẫu nội thất theo như bản thiết kế, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định chất lượng, độ bền, hình dáng cũng như kích thước sản phẩm xem có giống bản vẽ không. Kiểm tra hoàn tất thì sản phẩm sẽ được bàn giao và vận chuyển đến công trình (căn nhà) và tiến hành lắp đặt.

Sau khi hoàn thiện cả hai công đoạn trên bên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ xác nhận lần cuối với khách hàng về căn nhà. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh tổng quát toàn bộ căn nhà trước khi bàn giao với chủ nhà.

  • Giai đoạn thứ sáu: Bàn giao lại sản phẩm cho chủ nhà

Sau khi hoàn thành 100% dự án, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ tiến hành bàn giao dự án cho chủ nhà. Quá trình bàn giao sẽ gồm: xác nhận sản phẩm lần cuối; cùng khách hàng đối chiếu, kiếm tra và giải đáp những thắc mắc của khách hàng nếu có; cùng khách hàng kiểm tra, bàn giao chất lượng, số lượng của đồ nội thất trong nhà, hướng dẫn sử dụng và giải đáp những vấn đề về nội thất của khách hàng.

Và cuối cùng sau khi hoàn tất bàn giao sản phẩm bên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ đưa ra hồ sơ bàn giao các hạng mục để khách hàng kí kết bàn giao hoàn tất.

  • Giai đoạn thứ bảy: Thanh toán chi phí

Công đoạn cuối cùng đó là thanh toán chi phí cho bên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Sau khi việc kiểm kê hoàn tất, chủ nhà sẽ tiến hành thanh toán chi phí hoàn thiện sản phẩm cho đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói theo như thỏa thuận đã kí ở hợp đồng trước đó.

Trên đây là những chia sẻ của ECOM-HOME về thế nào là dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói và quy trình chi tiết để hoàn thiện dịch vụ. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín, phù hợp để tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này hãy liên hệ với ECOM-HOME hoặc qua fanpage ngay nhé!

ECOM-HOME hân hạnh được phụ vụ Quý khách hàng!

Thông tin liên hệ:

– Trụ sở chính: T3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

– VPĐD: Tầng 2, 5D1, TT4, KĐT Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

– Căn hộ mẫu: S4.01 Vinsmart City

– Xưởng sản xuất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

– Hotline: 0866126266

– Fanpage: ECOM-HOME thiết kế thi công nội thất